Trổ tài làm món "Gà nướng chanh thảo mộc" với nồi Zwilling

Posted by Admin Bep 17/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Cuối tuần tranh thủ cùng Bếp hoa hồng vào bếp trổ tài làm món "Gà nướng chanh thảo mộc" chiêu đãi cả gia đình.

Đây hứa hẹn là món ăn tuyệt vời và mới lạ, sự kết hợp giữa vị đậm đà của thịt gà với chanh và hương thơm phảng phất từ thảo mộc khiến bữa ăn gia đình ấm cúng hơn bao giờ hết.

 



 


Nguyên liệu:

4 miếng má đùi gà

2 trái cam vàng

1 trái chanh vàng

60ml dầu ô liu

Củ tỏi

1 nhánh cây hương thảo

2 nhánh xạ hương

Muối và tiêu

3 củ khoai tây lớn

Cách làm:


Làm nóng lò nướng ở 200 độ.

Khi sơ chế nhớ giữ lại lớp da trên đùi gà.

Bằm nhuyễn lá cây hương thảo, lá xạ hương và tỏi.

Gia vị: nước cốt cam (1 quả) + nước cốt chanh (1 quả) + dầu ô liu + muối tiêu trộn đều. Cho phần má đùi gà vào ướp và trộn đều cùng gia vị.

Khoai tây rửa sạch, bào vỏ và cắt thành 4.

Cam vàng (1 quả) cắt thành 5 lát mỏng.

Xếp khoai tây đã cắt và các lát cam vàng vào nồi, cho phần gà đã ướp lên trên.

Chỉnh lò nướng 170 độ, cho nồi đã đậy nắp vào lò trong khoảng 30 phút. Sau đó mở nắp và cho nồi vào lò nướng thêm 15 phút nữa đến khi da gà chuyển màu vàng giòn.

Gà sau khi lấy ra khỏi lò nhớ để nguội tầm 5 phút trước khi thưởng thức.

Bếp hoa hồng mách bạn:

Sử dụng nồi Zwilling được làm từ thép cao cấp 18/10, an toàn khi nấu ăn. Công nghệ đóng đáy SIGMA CLASSIC với lõi nhôm giúp truyền nhiệt nhanh và phân phối nhiệt đều. Nắp đậy thiết kế hoàn hảo với kích thước nồi nên món ăn luôn được nấu chín hoàn hảo và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công với món "Gà nướng chanh thảo mộc".
 


Tags: Zwilling

Leave a Comment