Nấu canh Atiso hầm giò heo bổ dưỡng với nồi Zwilling

Posted by Admin Bep 17/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Atiso có rất nhiều công dụng: giải độc gan, giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư, điều tiết lưu thông mật, điều trị chứng buồn nôn… Với chị em phụ nữ, atiso là thực phẩm giúp thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị các bệnh về da cực kì hiệu quả.

Bếp hoa hồng xin gửi tới bạn công thức nấu nón canh atiso hầm giò heo thanh nhiệt, giải độc, giúp kích thích vị giác, đặc biệt rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh với nguyên liệu rất đơn giản và dễ chế biến.

 



 

Nguyên liệu:

Giò heo 1kg

Bông atiso 3 cái

Hành lá 50g

Ngò rí 50g

Cà rốt 1 củ

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, hành khô, tỏi.


Sơ chế nguyên liệu:

Hành khô, tỏi làm sạch và băm nhỏ.

Giò heo: Rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa hạt tiêu ướp trong khoảng 15p.

Bông atiso: Rửa sạch, tước xơ, cắt khúc 3cm. Phần bông tước bỏ phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4 lấy hết phần nhụy bên trong.

Cà rốt: Gọt vỏ cắt miếng dầy 0,5cm

Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.


Chế biến:

Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn.

Đun nước sôi, cho giò heo vào hầm 20 phút dùng thìa với bọt phía trên.

Cho bông Atiso, cà rốt vào hầm cùng.

Nêm muối và bột nêm cho vừa ăn.

Vặn nhỏ lửa, hầm thêm 15 phút đến khi chân giò mềm, trong quá trình hầm canh thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt để nước canh được trong hơn.


Bếp hoa hồng mách bạn:

Món canh atiso hầm giò heo sẽ tuyệt vời hơn khi nấu bằng nồi Zwilling, bởi nồi Zwilling được làm từ thép không gỉ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhiệt lượng trong nồi sẽ được tỏa đều và biên độ nhiệt không quá cao, từ đó giúp nguyên liệu sẽ chín đều hơn.

Bạn lưu ý là phần chân giò nên cắt khúc vừa, nấu trước 20 phút rồi mới cho bông atiso vào tiếp tục nấu khoảng 15 phút ở lửa nhỏ.


Tham khảo các dòng nồi của Zwilling tại đây

 

Tags: Zwilling

Leave a Comment