Lươn nướng Nhật Bản cùng Bếp hoa hồng

Posted by Admin Bep 26/04/2018 0 Comment(s)

 

     Thịt lươn có giá trị dinh dưỡng rất cao, gồm nhiều loại vitamin và chất khoáng quan trọng cho cơ thể. Thịt lươn là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn quen thuộc của người Nhật như Kabayaki (lươn nướng tẩm sốt), Shirayaki (lươn nướng muối), Hitsumabushi (cơm lươn),…

Một chút biến tấu ngày thứ 5 với món lươn nướng tẩm nước sốt ngọt (Kabayaki) là cách giải nhiệt tuyệt vời của người Nhật Bản trong những ngày hè oi nóng.

Cùng Bếp hoa hồng để bỏ túi công thức nấu món ăn độc đáo này nhé:

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt lươn phi lê

- Dầu cải hoặc dầu oliu

- Hạt tiêu xay sansho

- 3/4 chén xì dầu

- 3/4 chén rượu mirin

- 1/4 chén đường 

- 1/2 chén rượu sake

Chuẩn bị: Ướp lươn với hạt tiêu xay, xì dầu,rượu mirin, đường. Để khoảng 30 phút

Leave a Comment