Hôm nay đổi gió với món Thịt bò cuộn rau củ

Posted by Admin Bep 17/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Bạn đang băn khoăn không biết hôm nay nên đổi món cho bữa ăn gia đình như thế nào sao cho vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng?

Bếp hoa hồng xin giới thiệu đến bạn công thức làm món "Thịt bò cuộn rau củ"

Thịt bò cuộn rau củ là món ăn không quá cầu kỳ và khá đơn giản, chỉ cần những miếng thịt bò tươi, một chút rau củ và bàn tay khéo léo của bạn là đã có một món thịt bò cuộn rau củ hấp dẫn.

Món thịt bò cuộn rau củ có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày, trong những dịp lễ hoặc buổi chiêu đãi bạn bè.

 



Nguyên liệu:

Dầu ô liu 3 muỗng

Thịt thăn bò 800gr

Nước cốt bò 50 ml

Cà rốt 1 củ

Măng tây 1 bó

 

Ớt chuông 1 quả

Bơ 10gr

Mè rang

Gia vị: Muối, đường, tiêu, dấm, nước tương, dầu mè

Chế biến:

Tỏi băm nhuyễn, c
à rốt thái sợi, măng tây cắt ngắn, ớt chuông thái sợi.


Thịt bò thái lát lớn dùng chày dần mỏng thịt bò từng miếng chữ nhật 5*15cm

Ướp thịt bò, muối, tiêu, nước tương và dầu mè, để thịt ngấm 30 phút.

Nước sốt: Cho bơ lên chảo đun nóng chảy, cho tỏi băm phi thơm, thêm giấm, đường, nước cốt thịt khi sủi tăm giảm lửa nhỏ, khi sánh lại nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ ra bát.

Phi tỏi với chút dầu ô liu, xào rau củ khoảng 2-3 phút.

Trải thịt bò ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn lại,gài tăm cho thịt không bị bung ra.

Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho dầu ô liu và thịt vào và lật liên tục đến khi chín, rắc chút mè lên cho thơm.

Bếp hoa hồng mách bạn:

Nên lựa chọn chảo inox của Zwilling giúp truyền nhiệt nhanh và phân phối nhiệt đều. Nhờ đó món ăn của bạn được chín đều và thơm ngon hơn.

Với công thức thịt bò cuộn rau củ, Bếp hoa hồng hy vọng mang đến cho bạn bữa cơm gia đình lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo các loại chảo của Zwilling tại đây

 

 

Tags: Zwilling

Leave a Comment