Gà xào xốt dứa

Posted by Admin Bep 15/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Gà xào xốt dứa


Những ngày lễ Tết đang đến rất gần. Bạn đang suy nghĩ thực đơn sao cho mâm cơm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon với các nguyên liệu quen thuộc?

Hôm nay,
Bếp hoa hồng xin giới thiệu với bạn cách làm món "Gà xào xốt dứa". Thịt gà giòn tan, lại có vị chua chua ngọt ngọt của dứa, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà thích mê. Đây là món ăn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

 



 


Khẩu phần: Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà 5 cái

Dứa 1 quả

Tỏi, ớt, tỏi tây, hành lá

Gừng 1/2 củ

Bột bắp 1/2 bát con

Trứng 1 quả

Xốt cà chua

Gia vị: Muối, đường, giấm, rượu,...



Chế biến:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Tỏi và hành lá cắt nhỏ, gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Cho cánh gà vào tô, uớp cánh gà với 2 thìa cà phê rượu, gừng, tỏi, lá hành và 1/2 thìa cà phê muối. Uớp trong 30 phút.

Bước 3: Hòa tan bột bắp với một quả trứng. Sau đó, cho cánh gà vào trộn đều. Rồi bắc lên chảo chiên qua cho cánh gà có màu vàng đẹp.

Bước 4: Làm hỗn hợp chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xốt cà chua, 1 thìa cà phê bột bắp.

Bước 5: Tiếp tục cho một chút tỏi lên chảo phi thơm rồi đổ cánh gà vào đảo đều và chút hỗn hợp xốt chua ngọt vào chảo, đun tới khi nước xốt sền sệt thì cho dứa đã thái vừa phải vào xào khoảng 2 phút là được.

Bước 6: Cuối cùng là đổ ra đĩa và rắc một chút là húng bạc hà lên là bạn đã có một món ăn tuyệt vời.


Bếp hoa hồng mách bạn:

Bạn có thể sử dụng
chảo chiên chống dính từ các thương hiệu có uy tín, với lớp phủ chống dính cao cấp và không chứa chất gây ung thư PFOA bảo đảm tối đa cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn, tính năng hấp thụ và phân tán nhiệt vượt trội được thiết kế đặc biệt cho các món thịt chiên nướng, mang lại sự hoàn hảo cho món ăn với lớp chín giòn bên ngoài và chín mềm bên trong.

Tham khảo các dòng chảo chống dính của
Bếp hoa hồng tại đây

Leave a Comment