DAO ZWILLING: CHẤT LƯỢNG LÀM NÊN ĐẲNG CẤP

Posted by Admin Bep 18/05/2018 0 Comment(s) Blog,

Nhắc đến nước Đức, người ta nghĩ ngay đến “cỗ xe tăng” bền bỉ, dẻo dai và một thương hiệu dao kéo đã có gần 300 năm lịch sử: thương hiệu Zwilling J. A. Henckles. Vậy bạn có biết, điều gì làm nên thương hiệu dao kéo lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới này?

 

Thiết kế độc nhất và thân thiện với người sử dụng

 

Không ngoa khi nói rằng, Zwilling J. A. Henckels là thương hiệu sở hữu nhiều giải thưởng dao kéo uy tín nhất, trong đó phải kể đến những giải thưởng như: TWINSHARP (knife sharpener_Đá mài dao) với Form năm 1990; TWIN Collection Cheese knives range với Design Innovation 1999_Design Zentrum NRW, Essen; TWIN Collection Knives với Product Design Award 2001_Best of Category Design Hannover; TWIN Cermax Knife với Red Dot award - Product Design Essen 2006; TWIN 1731 với Nominiert - Design Award Germany 2010;…

 

Trong gần 300 năm phát triển, Zwilling sở hữu nhiều giải thưởng về thiết kế hàng đầu thế giới

 

Mỗi dòng dao Zwilling có thiết kế đặc trưng, nổi bật và luôn tuân thủ quy tắc “chuẩn Ergonomic thân thiện với người sử dụng” và an toàn trong từng động thao tác.

Ergonomic là một thuật ngữ, hay đúng hơn là bộ môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc tác động đến con người, đặc biệt trên khía cạnh “sử dụng”. Để quyết định kích thước, hình dạng của sản phẩm bất kỳ, các nhà thiết kế phải đảm bảo rằng, sản phẩm của họ phải phù hợp với tâm sinh lý, cấu tạo cơ thể cũng như phương thức sử dụng một sản phẩm. Hiểu một cách đơn giản nhất, Ergonomic giúp con người sử dụng sản phẩm một cách thoải mái hơn, thân thiện hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Và từng thiết kế dao Zwilling đều tuân thủ tay cầm Ergonomic thân thiện với người dùng. 

 

Công nghệ độc quyền

 

Dao Zwilling sử dụng thép công thức đặc biệt, có độ cứng HRc khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Dao Zwilling đều sử dụng hai công nghệ độc quyền, đó là công nghệ rèn dao nguyên khối và công nghệ trui lạnh lưỡi dao.

 

Từ công nghệ tạo hình nguyên khối SIGMA FORGE® đến FRIODUR® đều là công nghệ độc quyền của Zwilling

 

Công nghệ rèn dao nguyên khối từ một tấm thép duy nhất SIGMA FORGE®, kết hợp giữa nhiệt độ và áp lực giúp lưỡi dao đạt được chất lượng hoàn hảo và bền bỉ theo thời gian.

Công nghệ trui lạnh lưỡi dao FRIODUR® của Zwilling trải qua 4 giai đoạn xử lý nhiệt (*), nhờ vậy những lưỡi dao Zwilling có độ cứng tuyệt đối, tính đàn hồi cao và khả năng chống mài mòn vượt trội.

 

(*) 4 quy trình xử lý nhiệt của công nghệ FRIODUR®:

B1: Thép được nung tới hơn 1.000 độ C.

B2: Làm lạnh nhanh xuống dưới 800 độc C rồi từ từ để về nhiệt độ phòng => Giúp cân bằng độ cứng và độ dẻo, từ đó giúp thép trở nên lý tưởng cho việc sản xuất dao kéo.

B3: Đông lạnh ở nhiệt độ -70 độ C => Làm tăng độ cứng, chống sự mài hòn và giúp tối ưu cấu trúc của thép.

B4: Trui lạnh lần 2 ở dưới 25 độ C => Giúp cân đối cấu trúc phân tử, giảm áp lực và làm cho độ đàn hồi của thép được ổn định, đảm bảo an toàn khi sử dụng và ngăn ngừa lưỡi dao bị gãy.

 

Trong quy trình sả xuất dao, Zwilling phải trải qua ít nhất hơn 100 giai đoạn thủ công do những người thợ thực hiện bằng tay, ví dụ như điều chỉnh độ cong của lưỡi dao sau khi nung nhiệt, mài dao, đánh bóng lưỡi dao,…

 

Chắt lọc từ khâu lựa chọn nguyên liệu

 

Điều tuyệt vời nhất của Zwilling J. A. Henckels là dù đặt rất nhiều nhà máy sản xuất trên toàn thế giới nhưng hãng chỉ có một tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu đầu vào duy nhất: đó là nguyên liệu cao cấp, không chứa tạp chất hóa học và phải đạt chuẩn của đội ngũ kĩ thuật của Zwilling.

 

Tất cả nguyên liệu đầu vào của Zwilling từ thép (lưỡi dao), gỗ, nhựa (tay cầm) đều được chắt lọc theo tiêu chuẩn Zwilling J. A. Henckels

 

Nguyên liệu sử dụng cho một con dao Zwilling là thép không gỉ công thức đặc biệt. Vậy thép không gỉ công thức đặc biệt là gì?

Thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác. Còn với thép không gỉ công thức đặc biệt là thép không gỉ có sự tham gia niken và cacbon, từ đó giúp thép có được độ cứng, độ chống ăn mòn và độ ổn định cao hơn so với thép không gỉ thông thường. Loại thép không gỉ công thức đặc biệt được ThysenKrupp sản xuất độc quyền cho ZWILLING J.A.HENCKELS.

Bên cạnh thép không gỉ công thức đặc biệt, Zwilling còn sử dụng 2 loại thép khác gồm: Cronidur 30 - loại thép được sử dụng trong kỹ thuật hàng không vũ trụ, có độ cứng 60 HRc, khả năng chống ăn mòn rất cao (gấp 100 lần so với thép tiêu chuẩn) và MC66 - loại bột thép có độ cứng rất cao (66 HRc).

 

Đa dạng hóa phong cách

 

Miyabi – thương hiệu dao Nhật trở thành thành viên của Zwilling J. A. Henckels

 

Dao nói riêng và sản phẩm Zwilling nói chung được kế thừa và phát huy những tinh hoa ẩm thực của nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau, từ đó tạo nên những dòng sản phẩm nhà bếp phù hợp với mọi phong cách nấu ăn, văn hóa ẩm thực trên toàn thế giới.

Đối với phong cách ẩm thực phương Đông, Zwilling J. A. Hekckels sản xuất riêng biệt dòng dao Santoku. Còn với phong cách ẩm thực phương Tây, Zwilling lại sản xuất dòng dao Chef. Và một trong những sự thay đổi lớn nhất về văn hóa ẩm thực chính là sự sáp nhập thương hiệu dao Miyabi (Nhật Bản) và Zwilling, để cho ra thị trường những dòng dao Đức mang thương hiệu Nhật Bản độc đáo, chất lượng và tinh tế nhất!

 

Phát triển song hành với an sinh xã hội

 

Ở nhiều nước, Zwilling đã giúp cải thiện cuộc sống của những người gặp hoàn cảnh khó khăn thông qua các lớp học nghề để họ tự tin hòa nhập vào cuộc sống xã hội. Bên cạnh đó, Zwilling còn hỗ trợ chương trình giáo dục, đào tạo và hội nhập toàn cầu cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn bị khuyết tật.

 

Leave a Comment