Chọn nồi gang tốt nhất - Chọn Staub

Posted by Admin Bep 29/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Chọn nồi gang nấu ngon như đầu bếp Pháp
Nồi gang Staub truyền và giữ nhiệt tốt giúp các đầu bếp giữ trọn hương vị thơm ngon, nóng sốt của món hầm, tần, đút lò kiểu Pháp.

 



 


Người Pháp sành ăn và đặc biệt cẩn trọng trong việc chế biến. Ngoài nguyên liệu tươi ngon, họ thường kỹ tính trong việc lựa chọn những chiếc nồi chảo nấu nướng chất lượng để 
món ăn giữ được trọn hương vị tinh tế và đậm đà. Trong đó, chiếc nồi gang Staub với khả năng truyền và giữ nhiệt lâu dài được các đầu bếp nổi tiếng ưa chuộng suốt nhiều thế kỷ qua.
 

Nhiều người phương Tây rất thích các món hầm, đút lò được nấu chậm. Khi nguyên liệu nấu chậm trong thời gian dài như vậy, theo gợi ý của đầu bếp Paul Bocuse, khó có thể giữ được vị ngon thuần túy như mong muốn nếu không dùng chiếc nồi cao cấp. Chiếc nồi gang Staub là bí quyết nấu ngon của nhiều đầu bếp nổi tiếng khác trên thế giới như Paul Virant, Joshua Smith… Nhờ vào khả năng truyền và giữ nhiệt tốt, nồi Staub đặc biệt thích hợp với các món ninh nhừ. Nắp nồi phẳng, nặng, thiết kế nhiều rãnh và viền nổi giúp giữ áp suất bên trong, hạn chế thất thoát nhiệt ra ngoài.

 


Thiết kế phần nắp đặc biệt khiến hơi nước bốc lên, tích tụ và nhỏ giọt xuống thức ăn, làm hương vị lan tỏa đều bên trong. Nắp nồi Staub giữ ẩm tốt hơn 9 lần nắp nồi thường, giúp các món hầm hoặc đút lò vẫn mềm mà không bị khô hay mất chất.

Người Pháp coi trọng bữa ăn gia đình và thường dành thời gian chuẩn bị nhiều món ngon công phu tại nhà. Nồi Staub giữ ẩm và giữ ấm thức ăn tốt nhờ thiết kế và chất liệu gang. Cơ chế tỏa và giữ nhiệt đều khắp cùng hiệu ứng ngưng đọng hơi nước liên tục, khiến món ăn mềm nhừ nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng, không nát, dù là rau củ hay thịt, sườn.
Nồi Staub còn được các đầu bếp Hàn Quốc dùng khi nấu món gà hầm cay, canh sườn bò, gà tần sâm Samgyetang… Với chiếc nồi gang này, các chị em nội trợ hoàn toàn có thể chuẩn bị bữa tiệc thịnh soạn với đủ món ăn sang trọng phương Tây đến truyền thống kiểu Việt như pasta phô mai đút lò, cừu hoặc thỏ hầm rau củ, bánh táo, bánh mì monkey, gà hoặc vịt tần, hải sản hấp…

 


Chiếc nồi cũng là dụng cụ bày trí yêu thích của các chuyên gia ẩm thực. Những món ăn chính trên bàn tiệc như gà Tây hay bánh nướng đêm Giáng sinh đều nấu bằng nồi Staub và được bê thẳng từ bếp ra bàn tiệc. Sau nhiều giờ, món ăn trong nồi vẫn giữ được độ nóng sốt hấp dẫn.
Tại Pháp, nồi gang Staub được các nghệ nhân chế tạo cầu kỳ, sử dụng công nghệ tráng men đa sắc tinh tế, thiết kế theo phong cách cổ điển và đương đại. Những bữa ăn thịnh soạn được nấu nướng và bày biện trong những chiếc nồi gang kiểu cách trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng. Không ít bức ảnh tôn vinh ẩm thực châu Âu đều có sự hiện diện của chiếc nồi gang cao cấp này.


Bạn có thể tham khảo các dòng nồi chảo của Bếp Hoa Hồng tại đây

Tags: Zwilling

Leave a Comment