Vào bếp đãi cả nhà món "Tôm sốt chanh kiểu Thái"

Posted by Admin Bep 17/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Cuối tuần bạn làm gì? Nếu bạn muốn vào bếp trổ tài nấu nướng, Bếp hoa hồng sẽ gửi đến bạn một công thức đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, đó là món "Tôm sốt chanh kiểu Thái"

 



Nguyên liệu:

500g tôm bóc vỏ

1/3 chén nước sốt ớt ngọt

1 trái chanh 

3 lá chanh cắt sợi nhỏ

1 muỗng cà phê tương ớt 

1 muỗng canh nước mắm 

3 tép tỏi băm nhỏ 

1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu

¼ chén nước cốt dừa

¼ chén rau ngò xắt nhỏ

Cách làm:

Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.

Đun nóng chảo trên lửa vừa.

Chiên sơ tôm đã ướp 1 ít dầu ăn, sau đó cho nước sốt ướp tôm vào.

Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút.

Tắt lửa, trộn rau ngò vào.

Dọn ra đĩa và thưởng thức. 

Tips: Trong lúc chế biến nên dùng chanh vàng để món ăn không bị đắng. Có thể thay thế bằng chanh xanh nhưng chỉ vắt lên món ăn sau khi đã hoàn tất.  

Bếp hoa hồng khuyên bạn nên sử dụng chảo chống dính của Zwilling được làm bằng thép không gỉ, có lõi nhôm cho nhiệt lượng được truyền nhanh và hiệu quả tối ưu, được phủ lớp chống dính cao cấp, hoàn toàn không chứa PTFE và PFOA, an toàn cho người sử dụng. 

Bạn có thể tham khảo các dòng chảo chống dính của Zwilling tại đây

 


 

Tags: Zwilling

Leave a Comment