Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler

Posted by Admin Bep 11/01/2018 0 Comment(s) Blog,


Nồi áp suất cho phép chế biến vô số món ngon từ hầm hoặc om, hấp bằng xửng hấp, xào và chiên ngập dầu (không đậy nắp nồi), cũng như rã đông, làm mứt, và chiết nước ép trái cây tạo nên sự đa dạng trong bữa ăn hằng ngày chỉ với một dụng cụ duy nhất. Hơn thế nữa, với lợi ích 3 trong 1  mà nồi áp suất Fissler mang lại sẽ làm hài lòng từ những người mới bắt đầu học nấu ăn cho đến những chuyên gia trong lĩnh vực này.

 

 

Nồi áp suất cao cấp Fissler được sản xuất nguyên khối 100% tại Đức với quy trình hiện đại, chặt chẽ hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng tuyệt hảo trên từng chi tiết sản phẩm. Đặc biệt, với hệ thống an toàn chặt chẽ và “đèn giao thông” hỗ trợ kiểm soát quá trình nấu, nồi áp suất Fissler là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất cho gia đình bạn.
 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi áp suất Fissler đúng cách để chế biến thức ăn nhanh chóng và đơn giản hơn.
 

Bước 1: Đổ nguyên liêu và lượng nước phù hợp vào nồi.

  • Tuân thủ đúng 2 mức Min và Max để đảm bảo an toàn.
     
  • Không được sử dụng nồi áp suất nếu nước trong nồi dưới mức Min. Tùy theo kích thước nồi, cần có ít nhất 200-300ml nước trong nồi để có thể hình thành hơi, cho dù bạn dùng hay không dùng xửng hấp. Không được dùng nồi áp suất nếu lượng nước trong nồi dưới mức Min.
     
  • Khi cho nguyên liệu vào nồi tối đa 2/3 nồi để đảm bảo an toàn, không được vượt quá mức Max:
  • Mức 1/2: Với thức ăn tạo bọt và nở trong quá trình nấu (gạo, nước hầm xương, rau củ khô,...)
  • Mức 1/3: Với các loại đậu vì phần vỏ dễ bị tróc, nổi lên và bít các van nồi.

 


Bước 2: Đóng nắp đúng cách

Nồi áp suất của Fissler đảm bảo tuyệt đối an toàn vì nồi sẽ tạo áp suất chỉ khi bạn đã đóng nắp nồi chặt và đúng cách.

  • Kiểm tra linh kiện:
  • Gioăng silicon và các chốt an toàn: Đảm bảo gioăng được gắn đúng cách thì nồi mới hoạt động bình thường. gioăng silicon giúp ngăn chặn việc hình thành áp suất khi nồi chưa đóng đúng cách.
  • Van Euromatic đảm bảo an toàn tuyệt đối: Sau nắp nồi được đóng đúng cách và trong nồi không còn không khí, van Euromatic sẽ tự động đóng để bắt đầu quá trình hình thành áp suất.
     
  • Cách đóng nồi áp suất:
  • Thanh vị trí chuẩn xác: Đặt chấm đỏ vào rãnh trên tay cầm, xoay nhẹ từ phải sang trái đến khi nghe tiếng "cách" để đóng nắp nồi.
  • Dấu chỉ vị trí đóng: Dấu chỉ màu đỏ trên tay cầm chuyển sang màu xinh chỉ khi nồi được đóng đúng cách
     

 


Bước 3: Chỉnh chế độ nấu phù hợp với món ăn

Nồi áp suất Fissler dễ dàng sử dụng với 2 chế độ nấu

  • Chế độ 1: Khoảng 110 độ C cho thức ăn mềm (cá, rau củ,...)
  • Chế độ 2: Khoảng 116 độ C cho những món ăn cần thời gian nấu lâu hơn (các món hầm, ninh nhừ,...)

Riêng nồi áp suất Fissler Vitavit Edition có thêm chế độ nấu không áp suất: sử dụng nồi để hấp với hơi nước, hoặc nấu như một chiếc nồi thông thường.

 


Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ nấu dễ dàng nhờ quan sát "đèn giao thông"

Sau khi chọn chế độ nấu, người dùng sẽ nhận biết mức nhiệt trong nồi và điều chỉnh nhiệt hợp lý thông qua hệ thống chỉ báo "Đèn giao thông". Các vạch màu lần lượt xuất hiện theo thứ tự vàng - xanh - đỏ trong quá trình chế biến.

  • Vạch vàng: Sắp đạt mức áp suất được chọn, cần điều chỉnh nhiệt nhỏ lại.
  • Vạch xanh: Áp suất trong nồi đạt đến mức được chọn. Thời gian nấu tính từ thời điểm này. Điều chỉnh lửa để duy trì vạch xanh trong suốt quá trình nấu ăn
  • Vạch đỏ: Áp suất trong nồi quá cao, cần điều chỉnh nhiệt nhỏ lại.


Nếu nhiệt không được giảm, nồi sẽ tự xả áp để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp phát nổ do áp suất quá cao. Cần tắt bếp đúng lúc để tiết kiệm năng lượng và không làm cháy khét món ăn.

 

Bước 5:  Xả áp an toàn

Nồi áp suất Fissler có các chế độ xả áp an toàn và tiện lợi.

  • Cách 1: Để nồi nguội (cách khuyên dùng và an toàn nhất)
     
  • Lấy nồi ra khỏi bếp và để nguội tự nhiên đến khi "đèn giao thông" rút xuống hẳn
  • Nhấn nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.







  • Cách 2: Xả áp với van điều khiển (dành riêng cho dòng Vitavit Edition)
     
  • Từ từ chỉnh van điều khiển về hướng xả áp.
  • Áp suất xả ra khe dưới van điều khiển.
  • Điều chỉnh van điều khiển để tùy chọn mức áp suất được xả.
  • Vặn van hoàn toàn về chế độ xả áp để áp suất ra hết.




 

  • Cách 3: Xả nhanh với nút xả áp
     
  • Nhấn nhẹ nút xả áp, áp suất sẽ thoát ra từ dưới tay cầm.
  • Giữ nút đến khi hệ thống đèn rút xuống và thấy hơi thoát ra.
  • Thả nút xả áp, lắc nhẹ nồi, sau đó tiếp tục nhấn nút xả áp đến khi hết áp suất.

Lưu ý: Chỉ nhấn nhẹ từ từ nút xả áp, không dùng lực mạnh vì sẽ làm hỏng phần tay cầm. Cẩn thận với hơi nước nóng thoát ra mạnh hai bên tay cầm.
 



 

  • Cách 4: Xả trong nước lạnh
     
  • Xả nồi dưới vòi nước đến khi đèn rút xuống hẳn.
  • Nhấn nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

Lưu ý: Chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không cho chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh.

An toàn tuyệt đối với nồi áp suất Fissler vì chỉ khi xả hết áp suất thì mới có thể mở được nắp nồi.


Bước 6: Vệ sinh nồi

Nồi áp suất Fissler được thiết kế tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh nồi.

  • Van điều khiển lau bằng khăn ẩm.
  • Tay cầm nắp nồi nên rửa dưới vòi nước
  • Phần thân nồi, nắp nồi (ngoại trừ phần gioăng, van điều khiển, tay cầm) có thể rửa bằng máy rửa chén.
  • Gioăng silicon ở nắp nồi nên rửa bằng tay.

 


 

Sau khi tháo các bộ phận để vệ sinh người dùng cần lưu ý lắp đầy đủ các bộ phận của nồi trước khi sử dụng để đảm bảo nồi hoạt động bình thường.


Thiết kế hướng đến sự an toàn trên từng chi tiết lại rất đơn giản trong việc sử dụng, nồi áp suất Fissler sẽ khiến bạn không còn lo ngại trong việc tìm kiếm một dụng cụ nhà bếp ưu việt để chế biến những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng lại vô cùng an toàn. Hãy cùng nồi áp suất Fissler tạo nên những món ngon tròn vị cho cả gia đình nhé!



 

Tags: Fissler

Leave a Comment