Hướng dẫn làm bánh khoai tây thơm ngon mà đơn giản

Posted by Admin Bep 16/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Bánh khoai tây thơm ngon cho bữa sáng
 


Đổi gió cho bữa sáng của gia đình với bánh khoai tây thơm ngon hấp dẫn.

Có thể dùng chay.

 


Nguyên liệu (cho 20-25 cái):

1 kg khoai tây

1 củ hành tây

3 quả trứng

1 muỗng canh muối

40g bột mì đa dụng

100ml dầu ăn

Có thể cho thêm: Hẹ xắt nhỏ

Một vài nhúm rau mùi tây băm nhỏ

Thời gian chuẩn bị:  45 phút

Thời gian nấu: 6 – 8 phút

Cách làm:

Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và để ráo nước. Lột vỏ hành tây. Bào nhuyễn khoai tây và hành. Thêm trứng, muối và bột vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau.

Đun nóng một chút dầu trên chảo. Dùng hỗn hợp đã trộn nặn thành từng miếng tròn và bỏ lên chảo, ấn cho miếng bánh dẹt. Chiên bánh trong vòng 6 – 8 phút với lửa vừa cho tới khi chín giòn và vàng đều 2 mặt

Sau khi chiên, lấy pancake ra khỏi chảo và đặt trên giấy ăn để thấm dầu.

Bạn có thể rắc hẹ xắt nhỏ hoặc một nhúm rau mùi tây băm nhỏ lên mặt bánh và để ở nơi ấm.

Món ăn kèm: Có thể dùng chung với mứt táo, hoặc cá hồi hun khói với kem thảo mộc fraiche

Tip: Bánh pancake sẽ trở nên giòn hơn nếu bạn thay nửa phần bột mì bằng cốm yến mạch

Gợi ý từ Bếp hoa hồng: Để chiên bánh được dễ dàng và giữ nguyên hình dạng, bạn có thể sử dụng chảo chống dính của Fissler, với lớp phủ chống dính cao cấp và không chứa chất gây ung thư PFOA bảo đảm tối đa cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.


 

 

Tags: Fissler

Leave a Comment