Cùng Bếp hoa hồng làm món Giò heo chiên giòn chiêu đãi cả nhà

Posted by Quan ly San pham 16/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn ngọt mặn, tính bình; có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc.

Ngoài ra theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo huyết sắc tố và hồng cầu. Không chỉ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà móng giò còn được dùng như một vị thuốc chữa trị bệnh rất tốt.

Hôm nay, Bếp hoa hồng xin giới thiệu với các bạn một món ăn ngon từ thịt chân giò. Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò chiên lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn. Với món chân giò heo chiên giòn này bạn có thể dùng được cả trong những bữa ăn thường ngày và cả trong các bữa cỗ của gia đình nữa đó.

 


 

NGUYÊN LIỆU:

- 1.5 kg giò heo rút xương

- 200 gr kim chi (ăn kèm)

- 100 gr rau xà lách nhúm

- Dầu điều, dầu hào, tương ớt

- Hành lá

- Hành tím, tỏi, ớt hiểm, ớt bột, tiêu, muối, hạt nêm

HƯỚNG DẪN:

Cách làm giò heo chiên giòn:

1. Sơ chế

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn (để riêng hành và tỏi).

- Giò heo làm sạch. Ướp giò heo với muối, hạt nêm, tiêu, ớt bột tỏi bằm và chút hành lá. Để khoảng 10 – 30 phút.

2. Chế biến

- Hấp chân giò: Dùng giấy bạc cuộn chặt chân giò lại theo thớ thịt bắp rồi cho vào nồi 
hấp, hấp 40 phút.


- Làm nước chấm: Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Để lửa vừa – nhỏ, cho tỏi, hành tím, dầu điều, dầu hào, đường và tương ớt vào đảo cho săn lại. Khi nước bắt đầu đặc, mùi rất thơm, mặn ngọt vừa ý thì tắt bếp.

- Chiên chân giò: Sau khi vớt giò heo ra thì tháo giấy bạc, ngâm qua nước lạnh. Để ráo hay lấy giấy thấm sơ cho bớt nước. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng. Chân giò ráo nước thì cho vào chiên vàng. Chân giò da vàng và giòn đều gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cắt giò heo thành những khoanh dày 1 cm.

3. Trình bày

Chân giò trước và trong khi chiên dùng kim đâm vào bì khi chiên sẽ giòn ngon hơn. Dùng giấm hoặc nước cốt chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.

Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cùng để giảm độ bắn dầu khi chiên.

Yêu cầu thành phẩm:

Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.

Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt.

Nên dùng nóng, không cần trang trí gì thêm, đặt thịt lên đĩa vuông, trải một đường sốt ớt, một vài cái hoa hồi, lá tía tô,rau húng, nhìn đơn giản mà vẫn rất đẹp mắt.


Bếp hoa hồng mách bạn:

Để miếng thịt chiên giòn giữ được độ đậm đà và hình dáng thì bạn cần sử dụng loại dao sắc bén để thái thịt, như thế miếng thịt sẽ không bị méo mó hay chảy quá nhiều nước ra bề mặt thớt.

Một con dao sắc bén và được làm từ nguyên liệu an toàn sẽ giúp bạn không những có món ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn.
Bạn có thể tham khảo các dòng dao của Bếp hoa hồng tại đây.

Chúc các bạn thành công với món "Giò heo chiên giòn"

 



 

Leave a Comment