Cùng Bếp hoa hồng làm món Ragu Bò thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà

Posted by Admin Bep 15/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Ragu Bò



Mỗi dịp Tết đến hay trong các bữa tiệc, bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn món ăn nào sao cho bữa ăn vừa thơm ngon lại thật bổ dưỡng. Hôm nay
Bếp hoa hồng xin gợi ý cho cách chế biến món Ragu Bò.

Ragu bò là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người trong những ngày cuối tuần hoặc trong các bữa tiệc hay lễ tết. Bạn có thể để dành phần Ragu bò còn lại sau khi ăn trong tủ lạnh, để làm thành một bữa ăn sáng thịnh soạn cho cả nhà ngày hôm sau đấy.

Học ngay cách chế biến từ
Bếp hoa hồng để chế biến món ăn này thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn nào.
 


Khẩu phần: 3-4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò xắt lát 600 gr

Cà rốt 400 gr

Khoai tây  400 gr

Hành tây 50 

Rau thơm 1 mớ

Bơ thực vật

Nước dừa

Hạt nêm, nước tương, tỏi, đường, muối, ớt


Chế biến:

Bước 1: Băm nhuyễn tỏi. Ướp thịt bò với nước tương, hạt nêm, tỏi băm trong 30 phút cho thấm.

Bước 2: Băm nhỏ 1/2 củ hành tây, cho vào xào cùng bơ để dậy mùi thơm.

Bước 3: Cho thịt bò đã ướp vào xào cùng hành tây.

Bước 4: Khi thịt bò săn lại, thì cho nước dừa ngập thịt.

Bước 5: Hầm trong vòng 45 phút (15 phút với nồi áp suất) cho bò mềm.

Bước 6: Nêm nếm với hạt nêm, đường, muối, ớt, cho thơm rồi thả khoai tây, cà rốt đã cắt khúc vào.

Bước 7: Nấu thêm 20 phút. Nếu hầm trong nồi áp suất thì chỉ cần đun nóng thêm một chút, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 8: Dọn ra dĩa, trang trí thêm rau thơm, dùng kèm bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.


Bếp hoa hồng mách bạn:

Để thịt bò mềm và ngon nhất, bạn hãy hầm thịt bò trong
nồi áp suất Fissler. Nồi áp suất cao cấp Fissler được sản xuất nguyên khối 100% tại Đức với quy trình hiện đại, chặt chẽ hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng tuyệt hảo trên từng chi tiết sản phẩm. 

Sau khi cho thịt bò vào nồi áp suất, đóng nắp nồi theo hướng dẫn. Điều chỉnh chế độ nấu với đèn hiển thị đến cấp 2 (chế độ nấu nhanh), rồi đun nóng với lửa lớn. Khi đèn xanh hiện lên thì thời gian nấu được bắt đầu tính khoảng 15 phút. Sau đó xả áp theo hướng dẫn, và tháo nắp.

Chúc các bạn thành công với món Ragu Bò thơm ngon bổ dưỡng.

 


 

Tags: Fissler

Leave a Comment