Bếp hoa hồng mách bạn cách làm món "Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh" tròn vị

Posted by Admin Bep 15/01/2018 0 Comment(s) Blog,
Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh
 
Món ngon dễ làm từ cá hồi giàu dinh dưỡng, đi kèm vị thơm nồng của tiêu và chua nhẹ của chanh, chắc chắn sẽ làm nức lòng cả nhà trong bữa cơm gia đình.
 
Chỉ 30 phút chế biến, bạn sẽ có ngay một món ăn cực ngon mắt và hấp dẫn không thua “nhà hàng”. Cùng Bếp hoa hồng trổ tài chế biến món ngon ngày lễ hấp dẫn và bổ dưỡng này cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé.
 

 

 

Khẩu phần: 2 người
 
Nguyên liệu:
 
Phi lê cá hồi 300 gr
 
Gừng 15 gr
 
Chanh 1 trái (lấy vỏ)
 
Nước cốt chanh 10 ml
 
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, hạt nêm, muối, tiêu, đường.
 
Chế biến:
 
Bước 1: Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.
 
Bước 2: Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
 
Bước 3: Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.
 

 

 
 


Bước 4: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. 
Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.
 
Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.

Bước 6: Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa.

 
 

 

 
 
Bước 7: Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
 
Bước 8: Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.
 
Bước 9: Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng.
Món này nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất.
 
 

 

Bếp hoa hồng mách bạn:
 
Ở bước 5 khi cho cá vào áp chảo, bạn lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.
 
Để món cá áp chảo giữ được đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, Bếp hoa hồng khuyên bạn nên lựa chọn các loại chảo chống dính có xuất xứ và thương hiệu rõ ràng, được làm từ thép không gỉ và không chứa các chất độc hại. Như thế bạn hoàn toàn yên tâm về món ăn của mình và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình thân yêu của bạn.
 
Bạn có thể tham khảo các dòng chảo chống dính của Bếp hoa hồng tại đây

Leave a Comment