Bí quyết chọn dao chất lượng cho căn bếp của bạn

Posted by Admin Bep 11/01/2018 0 Comment(s) Blog,

Sở hữu bộ dao "chuẩn đầu bếp" với chất lượng lưỡi và chuôi tốt sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện việc nội trợ, đảm bảo bữa ăn ngon cho gia đình. Là vật dụng cần thiết trong gian bếp, dao không chỉ là dụng cụ giúp sơ chế và cắt nhỏ hoặc tạo hình thực phẩm theo ý muốn mà việc sử dụng nó còn như một môn nghệ thuật. 

 

 

Trong khi xu hướng đơn giản hóa nhiều thứ dần phổ biến thì số lượng dao trong một bộ sản phẩm chuyên dụng lại tăng lên, nhằm đảm bảo nhu cầu sơ chế thực phẩm của người dùng. Để lựa chọn được những con dao tốt cho gian bếp, chị em cần chú ý tới bí quyết dưới đây:
 

Lựa chọn chất liệu lưỡi dao
 

Hiện nay, các loại dao được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó, phổ biến là lưỡi dao làm từ gốm, thép và inox. Lưỡi dao làm từ gốm có ưu điểm đẹp, độ bền cao và không han gỉ, tuy nhiên, gốm dễ vỡ. Do vậy, để mua được sản phẩm dao làm từ gốm có chất lượng tốt, bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.

Với lưỡi dao làm bằng thép, bên cạnh đặc điểm bền, sắc bén thì đây cũng là nguyên liệu được nhiều thương hiệu sử dụng. Khi chọn dao từ chất liệu này, bạn nên xem tỉ lệ thép có trong lưỡi dao. Những loại ít thép và thêm nhiều thành phần kim loại khác như sắt, hiện tượng gỉ sét sẽ xảy ra trong thời gian ngắn, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của sản phẩm và đồ ăn cần chế biến. Để khắc phục điều này, người ta tiến hành chế tạo dao từ thép nguyên khối.

Ngoài ra, loại dao có lưỡi làm bằng inox cũng khá phổ biến bởi giá thành đa dạng, phù hợp lựa chọn của đông đảo người dùng. Tùy vào chất lượng inox mà loại dao này giữ được vẻ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, các loại lưỡi dao inox đều có nhược điểm là nhanh cùn nên cần mài dũa thường xuyên.

 

 


Quan tâm đến chuôi dao

 

Chuôi dao bằng gỗ thường không bền, nhất là khi tiếp xúc nhiều với nước. Ngoài ra, chuôi dao bằng gỗ và nhựa cũng gây khó khăn trong quá trình sử dụng bởi chất liệu nhẹ hơn so với lưỡi dao, tạo ra sự chênh lệch giữa mũi và chuôi. Đối với các gia đình dùng máy rửa bát, những loại dao có chuôi làm bằng chất liệu này khó được làm sạch nếu không dùng tay. 

Để hạn chế nhược điểm chuôi dao bằng nhựa hay gỗ, các nhà sản xuất sử dụng chất liệu thép để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh, giúp người nội trợ thỏa sức sáng tạo trong căn bếp. Chất liệu thép từ lưỡi đến chuôi tạo độ nặng và cân bằng lực cho toàn bộ chiếc dao, giúp người dùng chắc tay, thao tác nhanh, gọn, chính xác hơn và có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài.

 

 


Tổng thế kích thước và khối lượng dao

 

Bên cạnh đó một con dao tốt là phù hợp với người dùng, bạn cũng có thể chọn dao theo cân nặng, sự cân bằng, kích thước. Cụ thể, dao có trọng lượng lớn cầm đầm tay, chất lượng thép tốt, phù hợp cho việc chặt gà, chặt xương, băm thịt. Sự cân bằng của con dao khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến tốc độ, cũng như lực của người dùng. Kích thước dao cũng là yếu tố không thể bỏ qua.
 

Tính chuyên biệt
 

Ngoài việc chọn dao sắc bén, cân nặng, kích thước thì các đầu bếp cũng khuyên mỗi gia đình nên sở hữu ít nhất 3 con dao cho các mục đích dùng khác nhau:
 

  • Dao dùng để băm, chặt xương: Nên chọn dao bản to, nặng, chắc chắn,lưỡi rộng, nước thép tốt. Đây là con dao hay được các đầu bếp chọn dùng.
     
  • Dao dùng để thái thịt, thái củ quả: Nên chọn dao có lưỡi mỏng,to bản.
     
  • Dao dùng để róc xương: Nên chọn dao có lưỡi nhỏ, nhọn, dài, mỏng.
     

 


 


Khi thị trường xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm dao nhà bếp với kiểu dáng, mẫu mã và giá thành đa dạng, sản phẩm dao không gỉ được sản xuất tại Đức vẫn là lựa chọn của nhiều đầu bếp và người nội trợ, đặc biệt là dòng dao của Zwilling

 

Công ty ZWILLING J.A.HENCKELS đựợc ông Peter Henckels thành lập năm 1731 tạ Solingen – Đức, đến nay ZWILLING đã có gần 300 năm kinh nghiệm trong sản xuất dao, kéo,... Dao Zwilling được làm từ thép không gỉ cao cấp, giúp lưỡi dao có độ sắc bén và không bị ăn mòn bởi axit trong thực phẩm cũng như môi trường ẩm ướt. 


Dao Zwilling
được chế tác công phu, các dòng dao đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Dao Zwilling với những ưu điểm vượt trội:

 

  • Mối nối giữa các phần dao được gắn khít vào nhau chắc chắn và gọn gàng
  • Bề mặt lưỡi dao mịn.
  • Dao không bị gỉ sét.
  • Tay cầm được thiết kế an toàn, không trượt, trọng lượng cân bằng.
  • Giữ được độ sắc bén sau một thời gian sử dụng.
     

Với những tính năng vượt trội kể trên, dòng dao Zwilling xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ thông thái.

 

Tags: Zwilling

Leave a Comment